สมุนไพรบำรุงเส้นผม ปัญจะพฤกษา แฮร์โค้ท

วิทยาลัยการอาชีพหนองแค

ประเภท : สิ่งประดิษฐ์ด้านเทคโนโลยีชีวภาพ

บทคัดย่อ

เนื่องจากในปัจจุบันเส้นผมของเรานั้นต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดและมลภาวะมากมายที่ส่งผลให้เส้นผมแห้งเสีย แตกปลาย ประกอบกับในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมส่วนใหญ่มีส่วนผสมที่มีสารเคมีทำให้ผมแตกปลายและผมแห้งเสียโดยไม่ตั้งใจ ดังนั้นการฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี แข็งแรงนุ่มสลวยเงางามดังเดิม การใช้เพียงแชมพูและครีมนวดสำหรับบำรุงผมอาจไม่เพียงพอ ต้องอาศัยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมโดยเฉพาะ ดังนั้นทางคณะผู้จัดทำจึงเกิดความคิดสร้างผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมโดยมีส่วนประกอบจากสมุนไพรธรรมชาติที่หาได้ในครัวเรือนที่ปลอดภัยจากสารเคมี 100% และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสมุนไพรในครัวเรือน

ประโยชน์ / คุณลักษณะ

สมุนไพรบำรุงเส้นผม ปัญจะพฤกษา แฮร์โค้ท เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม (ชนิดไม่ต้องล้างออก) ใช้ได้ทั้งตอนผมแห้งและผมเปียก ผลิตขึ้นจากสมุนไพรธรรมชาติ 5 ชนิด ได้แก่ มะกรูด ตะไคร้ ฟ้าทะลายโจร บอระเพ็ดและขิง เหมาะสำหรับเส้นผมทุกประเภท โดยเฉพาะผมแห้งเสีย แตกปลาย ปลอดภัยต่อผู้ใช้ 100% ผ่านการทดสอบความปลอดภัยโดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข
บำรุงเส้นผมให้เงางาม มีน้ำหนัก ป้องกันปัญหาการเกิดผมร่วง แตกปลาย ปกป้องผมเสียจากแสงแดดและมลภาวะ ปรับสภาพเส้นผมให้คืนสู่สภาพสมบูรณ์ ทำให้เส้นผมอ่อนนุ่มสลวย เงางามเป็นธรรมชาติ หวีง่ายไม่พันกันมีกลิ่นหอมอ่อนๆจากธรรมชาติ

อาจารย์ที่ปรึกษา

# ชื่อ - นามสกุล แผนก / ฝ่าย
1นางสาว ทัศนีย์ โพอุทัยสามัญ
2นางสาว รสรินทร์ อัศววิบูลย์พันธ์สามัญ
3นาย ชานนท์ บุรีสามัญ
4นาง ปรัชญา เพ็ชรสิงห์พาณิชยกรรม/บริหารธุรกิจ

นักเรียน

# ชื่อ - นามสกุล ระดับหลักสูตร
1นางสาว วรางคณา จันทูลปวช.
2นางสาว พิชญธิดา ฉิมยามปวช.
3นางสาว วันเพ็ญ -ปวช.
4นางสาว นลวรรณ พรมทีปวช.
5นางสาว ใหม่ -ปวช.