ผลิตภัณฑ์สเปรย์ขจัดคราบ Super Clean

วิทยาลัยการอาชีพบ้านลาด

ประเภท : สิ่งประดิษฐ์ด้านผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป

บทคัดย่อ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านต่างต้องใช้ แต่ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติยังมีผู้ผลิตน้อยราย ทำให้ทางเลือกซื้อของผู้บริโภคใช้ยังน้อย ทางกลุ่มจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเอนกประสงค์ที่สะดวกพร้อมใช้ ในรูปแบบสเปรย์ขจัดคราบ ที่ทำจากน้ำหมักผลไม้รสเปรี้ยวซึ่ง ได้แก่ มะนาว มะขาม สับปะรด และตะลิงปิง เนื่องจากในผลไม้รสเปรี้ยวจะมีกรดซิตริกหรือ Citric Acid ซึ่งมีคุณสมบัติในการขจัดคราบ ทดแทนการใช้สารเคมี ประกอบกับผลไม้รสเปรี้ยวเหล่านี้สามารถหาได้ง่าย ราคาไม่แพง และเพื่อเป็นการส่งเสริมการปลูกพืชในท้องถิ่น จึงตอบโจทย์ผู้ผลิตและผู้บริโภคที่มีแนวโน้มรักสุขภาพที่มาแรง ณ ปัจจุบัน

ประโยชน์ / คุณลักษณะ

ผลิตภัณฑ์สเปรย์ขจัดคราบ Super Clean เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพร้อมใช้งาน เพียงแค่ บิด ฉีด เช็ด สำหรับคราบสกปรกโดยทั่วไป กรณีคราบผังแน่น เพียงบิด ฉีด ขัด ล้าง
ช่วยลดแรงขัด ประหยัดเวลา สามารถขจัดคราบไขมันบนเตาแก๊ส บนอ่างล้างจาน คราบไคล คราบน้ำหมึก คราบเขม่า คราบสกปรกบนสุขภัณฑ์ โต๊ะหินอ่อน โต๊ะทำงาน บนกระจก และเหมาะสำหรับพื้นผิวในแนวตั้ง เช่น กระจกตู้อาบน้ำ ผนัง โดยไม่ต้องผสมน้ำ ใช้ได้ทั้งห้องน้ำ ห้องครัวและห้องสำนักงาน

อาจารย์ที่ปรึกษา

# ชื่อ - นามสกุล แผนก / ฝ่าย
1นางสาว ณัฏฐวีมล อำนวยพรพาณิชยกรรม/บริหารธุรกิจ
2นาย พีรวัฒน์ สุวรรณศรีอุตสาหกรรม

นักเรียน

# ชื่อ - นามสกุล ระดับหลักสูตร
1นาย ฉัตรมงคล ยกทองปวช.
2นางสาว นิศาชล นิลห้อยปวช.
3นางสาว ธัญวลัย เหล่าจันทร์ปวช.